Blog

ATA
Tháng Mười Một 27, 2018
Không có phản hồi

Thuê kế toán viên hay nhân viên ?

Thuê kế toán viên hay nhân viên ?

Khi nói đến việc tìm người thực hiện một công việc cụ thể, doanh nghiệp có hai lựa chọn: thuê kế toán viên hoặc thuê nhân viên. Cả hai lựa chọn đều đem lại những lợi ích riêng.

Hình ảnh có liên quan

Thuê kế toán viên hiện đang là xu hướng nhân sự toàn cầu.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nhìn vào những lợi ích của việc thuê kế toán viên so với thuê nhân viên, và làm thế nào để xác định điều đó là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích của việc thuê kế toán viên

Từ quan điểm về nhân sự, có rất nhiều lợi ích từ việc thuê kế toán viên để làm việc cho doanh nghiệp. Bởi vì, kế toán viên không phải là nhân viên chính thức được ký kết hợp đồng lao động, nên doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về các loại thuế, bảo hiểm y tế, hoặc đảm bảo về các chế độ khác cho họ.

Kết quả hình ảnh cho marketing etnico

Ở Mỹ, hiện có hơn 40 triệu lao động đang làm kế toán viên.

Bạn không phải trả lương cho kế toán viên trong khi họ nghỉ ốm hoặc trong các kỳ nghỉ, dịp lễ tết. Bạn chỉ cần trả một khoản thù lao cố định đã được cam kết (theo giờ hoặc mỗi dự án) dựa trên những gì họ hoàn thành. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tính toán được về chi phí thuê kế toán viên sẽ rẻ hơn so với thuê nhân viên. Kế toán viên thường tự giải quyết tất cả các chi phí của mình, trừ khi hai bên có thoả thuận khác. Bạn không cần dành cho họ một chỗ ngồi làm việc cố định, thiết bị văn phòng, máy tính, hoặc các tài sản khác. Và điều quan trọng cuối cùng, khi bạn thuê kế toán viên có nghĩa là bạn thuê các kỹ năng của họ, những thứ mà bạn không cần đến thường xuyên.

Còn khi thuê nhân viên, người đó cần phải thích ứng linh hoạt và có thể làm cả những việc khác trong trường hợp bộ phận của họ không có nhiều việc hoặc khi công ty có yêu cầu. Với kế toán viên, vì không cần phải cam kết làm việc trong thời gian lâu dài, nên bạn có thể thuê những người chuyên về các lĩnh vực khác nhau cho các dự án khác nhau.

Ví dụ, nếu cần thiết kế lại website, bạn có thể thuê một thiết kế web tự do. Sau khi việc thiết kế này hoàn thành, bạn có thể thuê kế toán viên viết bài để tối ưu hóa nội dung cho trang web. Sau đó, bạn có thể tiếp tục thuê một blogger tự do để viết cho blog của bạn. Mặt khác, nếu đang cân nhắc về việc thuê nhân viên, bạn có thể chỉ đủ ngân sách để thuê một người có khả năng để làm tất cả những công việc này. Việc tìm kiếm một ai đó là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực là thách thức lớn bởi bạn thường chỉ tìm thấy một người giỏi hai trong số đó.

Lợi ích của việc thuê nhân viên

Có thể đến đây bạn sẽ thắc mắc, thuê kế toán viên có nhiều lợi ích như vậy, tại sao còn cần thuê nhân viên nữa. Tất nhiên, thuê kế toán viên mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp nhưng đối với những công việc thường xuyên thì thuê nhân viên lại là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Hình ảnh có liên quan

Một số vị trí vẫn cần nhân viên toàn thời gian.

Tùy thuộc loại hình, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, bạn có thể cần tới các vị trí: trợ lý hành chính, kế toán, nhân viên bán hàng, và các cấp quản lý khác nhau. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web cho các khách hàng sẽ cần người thiết kế và phát triển web. Các công ty muốn xây dựng và duy trì một chiến lược nội dung mạnh mẽ sẽ cần một người phụ trách chuyên về nội dung và biên tập. Thuê một nhân viên, bạn cũng phải tạo cơ hội và động lực để họ phát triển, tiến bộ trong chính doanh nghiệp của bạn.

Vì thế, thay vì thuê một ai đó chỉ để làm một công việc nhất định thì bạn có thể thuê người vừa có thể làm công việc chuyên môn của họ, vừa có khả năng quản lý những người trong cùng bộ phận nữa. Và tất nhiên, lợi ích chính của việc thuê nhân viên là họ sẽ chỉ làm việc cho bạn mà thôi. Trong khi đó, kế toán viên thì thường có nhiều hơn một khách hàng và bạn có thể không phải là sự ưu tiên duy nhất. Còn nhân viên của bạn sẽ chẳng bận tâm tới điều gì khác ngoài những thứ của doanh nghiệp và mang lại lợi ích cho công ty bạn. Họ cũng có thể là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp bạn tại các hội nghị, sự kiện, và thậm chí cả trong mối quan hệ với bạn bè, gia đình của họ.

Vậy bạn sẽ thuê kế toán viên hay nhân viên?

Với những lợi ích to lớn về cả hai mặt giữa thuê kế toán viên và nhân viên, vậy bạn sẽ chọn cái nào? Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây, sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

  • Bạn có thuê ai đó thường xuyên hoặc chỉ duy nhất 1 lần khi có công việc cần đến họ không?
  • Hiện giờ, bạn có đang thuê ai để làm việc cho doanh nghiệp của bạn không?
  • Bạn có đang thuê ai đó trong nhiều tháng, hoặc nhiều năm rồi không?
  • Bạn có đang thuê một người mà bạn muốn nhìn thấy họ tiến bộ khi làm việc cho công ty của bạn?
  • Bạn đang thuê một ai đó mà muốn người ấy trở thành một phần của văn hóa công ty bạn?

Trả lời xong những câu hỏi ở trên, bây giờ thì bạn đã biết mình cần một kế toán viên hay nhân viên rồi chứ?

Nếu bạn vẫn không chắc chắn? Hãy cho chúng tôi biết về nhu cầu của công ty bạn trong phần comment bên dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn!