Blog

ATA
Tháng Mười Một 27, 2018
Không có phản hồi

Thuê kế toán viên: Giải pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Thuê  kế toán viên: Giải pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Hiện nay, giảm chi phí và tối ưu hóa ngân sách đang là những chủ đề được doanh nghiệp, đặc biệt là các startup trong cả nước quan tâm và mong muốn tìm ra giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp mình. Trong đó thuê  kế toán viên là một trong những cách hiệu quả giúp giải bài toán chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, vì đây là hình thức sử dụng lao động rất mới mẻ nên khá nhiều khách hàng gặp khó khăn khi bắt đầu tìm kiếm kế toán viên, thậm chí khi đã làm việc với nhau và làm sao để mời họ trong những dự án kế tiếp.

87% khách hàng coi kế toán viên là “vũ khí bí mật” để lấp đầy các kỹ năng cụ thể còn thiếu trong team của họ.

Anh Trần Anh – CEO của Sàn giao dịch việc ketoan365 trực tuyến ketoan365.com tại Việt Nam chia sẻ về những cách bạn có thể áp dụng để tiếp cận và thuê kế toán viên một cách dễ dàng, hiệu quả nhất: “Thị trường việc làm tự do có quá nhiều kế toán viên trong khi số lượng đầu công việc lại có hạn, bởi vậy các nhà tuyển dụng có khả năng bị chìm trong “biển” portfolio của người tìm việc. Nghệ thuật tuyển dụng, không phải tìm ra người giỏi nhất mà là tìm người phù hợp nhất. Thật khó để làm việc này khi bạn không hiểu rõ về họ”.

Là một người có nhiều kinh nghiệm làm việc cho các dự án ketoan365 trong nước và quốc tế, anh Trần Anh cũng đưa ra 4 cách giúp bạn thuê kế toán viên hiệu quả:

  1. Thuê kế toán viên ở đâu?

Nếu bạn là chủ dự án hay người vận hành doanh nghiệp, bạn có thể tìm kiếm những kế toán viên có kỹ năng và tinh thần làm việc chuyên nghiệp tại các trang việc làm ketoan365. Các trang này có tác dụng kết nối bạn với người làm việc, giúp công việc được hoàn thành với với một chi phí hợp lý thậm chí thấp hơn nhiều lần so với một công việc tương đương khi thuê bên ngoài hoặc chi trả cho nhân viên. Môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng những điều khoản chặt chẽ có sẵn cũng sẽ hạn chế rủi ro cho công việc/dự án của bạn. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của trang để được giải quyết.

  1. Tự do chọn ứng viên

Hãy tham khảo portfolio của kế toán viên bạn muốn thuê, cũng như các công việc họ đã từng thực hiện trước khi đưa ra quyết định lựa chọn nếu bạn lần đầu hợp tác cùng họ.

Thường các trang này sẽ cho phép bạn tìm kiếm kế toán viên tiềm năng theo lĩnh vực mà bạn muốn thuê. Đồng thời, họ cũng có những tiêu chí đánh giá riêng cho phép hiển thị những kế toán viên tài năng và xuất sắc ở top đầu danh sách và có link dẫn trực tiếp tới hồ sơ trực tuyến của kế toán viên, để cho chủ dự án dễ dàng xem hoặc đưa ra so sánh giữa các ứng viên.

  1. Rẻ nhất không đi đôi với tốt nhất

Những “chào giá” thấp nhất đương nhiên là hấp dẫn, tuy nhiên để quyết định chọn ai thì bạn không nên bỏ qua chất lượng kế toán viên. Bạn đang quản lý kế toán viên làm việc từ xa, vậy sẽ tốt hơn nếu bạn lựa chọn người dựa trên năng lực chuyên môn, kinh nghiệm của họ chứ không chỉ nhìn vào mức giá. Như vậy, sẽ đảm bảo cho công việc của bạn được hoàn thành nhanh chóng, chất lượng hơn và tránh được những rủi ro không đáng có.

  1. Liên lạc thường xuyên với kế toán viên

Bạn và kế toán viên không làm việc cùng một nơi mà chỉ tương tác online qua mạng với nhau, bởi vậy một quy tắc vô cùng quan trọng là luôn giữ liên lạc với họ. Nhờ đó, bạn có thể thường xuyên kiểm tra tiến độ, chất lượng công việc, chia sẻ phản hồi với kế toán viên để có được một sản phẩm ưng ý nhất.

Trang ketoan365.com cung cấp nhiều công cụ online hỗ trợ dự án, giúp cho việc kết nối và trao đổi giữa chủ dự án và người được thuê thuận tiện và an toàn hơn.

Tại Việt Nam, đội ngũ kế toán viên ngày càng gia tăng, nhưng do tính chất làm việc từ xa nên nhiều công ty tỏ ra lo ngại khi lựa chọn và sử dụng lực lượng lao động này. Tuy nhiên, một khảo sát được tiến hành trên ketoan365.com cho thấy 87% khách hàng coi kế toán viên là “vũ khí bí mật” để lấp đầy các kỹ năng cụ thể còn thiếu trong team của họ.

Với một cộng đồng kế toán viên tài năng và đông đảo nhất cả nước, ketoan365.com cung cấp cho doanh nghiệp của bạn nguồn nhân lực chất lượng cùng những công cụ trực tuyến hữu ích để thực hiện các dự án, công việc có mục tiêu ngắn hạn, từ công việc đơn giản tới việc đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn cao. Nhờ đó, doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, tiền bạc từ việc tuyển dụng và trả lương cho nhân viên, đồng thời cắt giảm chi phí vận hành và quảng cáo.

ketoan365.com đã kết nối và hỗ trợ thành công hàng trăm dự án ketoan365 trong cả nước ở nhiều lĩnh vực. ketoan365.com mong muốn tạo ra một môi trường thân thiện, công bằng, đảm bảo thanh toán và quyền lợi chính đáng cho mọi người.

Hãy thuê kế toán viên để bắt đầu dự án của bạn ngay hôm nay.