Blog

ATA
Tháng Mười Một 27, 2018
Không có phản hồi

Thuê kế toán viên thúc đẩy startup của bạn thế nào?

Thuê kế toán viên thúc đẩy startup của bạn thế nào?

Khi khởi động một dự án kinh doanh mới, nhiều người nghĩ rằng sẽ cần tuyển dụng một đội ngũ đông đảo cực chất, nhưng thực tế thì điều này không cần thiết. Chỉ cần thuê 1 – 2 kế toán viên chuyên gia tài năng là có thể đáp ứng đủ cho tất cả các nhu cầu nhân sự của bạn. ketoan365 sẽ chia sẻ một số lý do vì sao lại có sự thay thế như vậy ở dưới đây.

Thue freelancer thuc day startup cua ban the nao 1

Cùng với xu hướng gần đây có nhiều lao động chuyển sang làm kế toán viên ở khắp nơi trên thế giới , Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Điều này mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn và cơ hội hơn so với việc thuê kế toán viên trước đây. Hiện nay thị trường lao động này tăng trung bình 3,5% mỗi năm và chưa có dấu hiệu dừng lại. Thống kê thường xuyên của trang web ketoan365.com cho thấy có gần 70.000 thanh niên Việt Nam hiện đang làm kế toán viên, ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: thiết kế, lập trình, marketing, viết lách, dịch thuật, nhập liệu, kế toán, v.v. Vì vậy, là người vận hành doanh nghiệp, bạn cần có cái nhìn mở hơn đối với thị trường tiềm năng này để tận dụng tốt hơn hơn những lợi ích mà nó cung cấp.

Thuê kế toán viên chuyên gia không chỉ là lựa chọn hoàn hảo đối với startup mà nó cũng đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp khi đã lớn mạnh hơn ở những giai đoạn sau. Những kế toán viên chuyên nghiệp này có thể giúp doanh nghiệp luôn đi đúng hướng, rút ngắn thời gian phát triển cũng như tiết kiệm tiền bạc.

Tiết kiệm đáng kể ngân sách

Thuê kế toán viên có nghĩa là bạn chỉ phải trả tiền cho những thứ mà bạn sử dụng, chứ không phải trả cho những khoản cố định tốn kém và đắt đỏ hàng tháng như lương nhân viên và các chi phí duy trì khác. Thông thường thì chúng ta luôn chú trọng vào những thứ được lên kế hoạch như: kế hoạch tổng thể, kế hoạch ngân sách, kế hoạch marketing. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu của một doanh nghiệp, tính linh hoạt của việc thuê kế toán viên mang đến một giá trị to lớn khác.

Hoạt động theo cách này giúp cho việc quản lý những thứ bạn có thể và không thể dễ dàng hơn bởi vì trong các giai đoạn đầu kinh doanh, hầu như không thể dự đoán chắc chắn bạn sẽ làm gì và cần bao nhiêu tiền. Làm việc với kế toán viên cho phép một sự linh hoạt về tài chính và nó sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc sử dụng nguồn lực lao động toàn thời gian.

Có thể tìm thấy một chuyên gia thực sự trong lĩnh vực bạn cần

Phần lớn kế toán viên thường có trình độ chuyên môn cao trong một lĩnh vực cụ thể vì vậy hiểu rõ về cách thức thuê này sẽ giúp bạn tìm được người chất lượng. Đó là những kế toán viên có kỹ năng và năng lực cần thiết để hoàn thành các công việc được giao, và họ cũng có hồ sơ năng lực thể hiện các kinh nghiệm làm việc đa dạng với những công ty và thương hiệu khác nhau. Nói tóm lại, điều này sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà có thể bạn sẽ phải dùng để đào tạo một nhân viên toàn thời gian.

Tiết kiệm thời gian quý báu

Trong khi kế toán viên luôn sẵn sàng bắt đầu làm việc ngay khi bạn yêu cầu, thì có thể nhân viên của bạn lại khá bị động trong việc giải quyết các nhiệm vụ bạn giao phó. Thay vì chờ đợi đội ngũ nhân viên thay đổi tích cực lên và tỏ ra chăm chỉ hơn, thì bạn có thể tìm kiếm những kế toán viên có sẵn để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công việc.

Thue freelancer thuc day startup cua ban the nao 3

Một kế toán viên sẽ dành nhiều thời gian và sự tập trung hơn để giải quyết các nhiệm vụ được giao so với một nhân viên toàn thời gian luôn tỏ ra bận rộn của bạn. Vì thế, bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian khi thuê kế toán viên. Trong thời buổi cạnh tranh hiện nay, các công ty luôn rượt đuổi nhau sít sao thì việc tiết kiệm thời gian mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi thế để bứt phá hơn, điều này đặc biệt đúng nếu doanh nghiệp của bạn là startup mới thành lập và đang tìm cách khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường. Làm việc với một kế toán viên sẽ giúp bạn cải thiện năng suất và hiệu quả một cách nhanh chóng.

Có thể làm việc với những người ở xa

Bạn hoàn toàn có thể tự do chọn lựa kế toán viên ở khắp nơi trong cả nước để làm việc. Nhờ sức mạnh của công nghệ hiện nay, những người chủ doanh nghiệp có nhiều cơ hội để hợp tác với các kế toán viên ở nhiều khu vực địa lý khác nhau một cách dễ dàng và hiệu quả.

Với sự mở rộng của các cách thức trao đổi thông tin hiện nay, người quản lý có thể liên lạc và thảo luận về các thay đổi của dự án với một người ở rất xa một cách dễ dàng, giống như chẳng có bất kỳ khoảng cách địa lý nào. Điều này không chỉ mở ra triển vọng và phạm vi tầm vóc cho doanh nghiệp mà nó cũng mở rộng mạng lưới tiềm năng cho chính bản thân bạn khi khởi nghiệp, chẳng phải rất tuyệt sao?