Blog

ATA
Tháng Mười Một 27, 2018
Không có phản hồi

Tại sao thuê kế toán viên cần thiết cho doanh nghiệp nhỏ?

Công ty bạn muốn tuyển dụng người giỏi, nhưng nhu cầu và ngân sách không đủ lớn để thuê nhân viên toàn thời gian thì thuê kế toán viên là một lựa chọn hợp lý. Việc thuê kế toán viên ngày nay đang gia tăng mạnh mẽ, vì thế doanh nghiệp của bạn có bắt kịp với xu hướng này không, đó sẽ chỉ là câu chuyện sớm muộn mà thôi.

Thuê kế toán viên giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Cuộc cách mạng kế toán viên

Một đơn vị tại Mỹ – Plato Group chuyên cung cấp các dịch vụ thuê ngoài về marketing – bán hàng và các cơ hội, khóa đào tạo dành cho kế toán viên dự đoán rằng: Việc tuyển dụng ngày nay đang trải qua một sự thay đổi lớn, tuy nhiên sự gia tăng về cạnh tranh của thị trường lao động sẽ dẫn đến ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển hướng sang thuê các nhân sự tài năng để làm kế toán viên. Plato Group cũng cho rằng, đây sẽ là động lực phát triển cho nền kinh tế tự do ngày càng được định hình rõ nét, khiến cho trong 1 vài năm tới, sẽ có nhiều hơn các doanh nghiệp thuê kế toán viêntừ thị trường lao động tự do.

Ngày càng có nhiều người từ bỏ công việc toàn thời gian để làm kế toán viên.

Theo Plato Group, kết quả của nhiều nghiên cứu cho thấy các kế toán viên có tình thần khởi nghiệp rất mạnh mẽ, và ngày càng có nhiều người quyết tâm rời bỏ công việc toàn thời gian để theo đuổi nghề kế toán. Hiện có một phần ba lao động Mỹ, khoảng 42 triệu người đang làm kế toán viên, tuy nhiên các chuyên gia dự báo rằng con số này vẫn tiếp tục tăng và sẽ đạt 50% lực lượng lao động nước này vào năm 2020.

Lợi ích của việc thuê

Các lợi ích chính của việc thuê kế toán viên là sự linh hoạt và tiết kiệm chi phí, Giám đốc điều hành tại Plato Group – ông Steve Dongo cho biết. Kế toán viên không chỉ làm việc theo yêu cầu, mà các doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn những người có kỹ năng và sẵn sàng làm việc, như vậy doanh nghiệp sẽ không tốn thời gian, tiền bạc để đào tạo họ. Hơn nữa, khi thuê kế toán viên, doanh nghiệp không phải trả bất kỳ khoản chi phí cố định hay đãi ngộ nào giống như đối với nhân viên toàn thời gian và có thể sử dụng ngân sách này cho những hạng mục khác.

thue-freelancer-can-thiet-cho-dn-nho-4

Ở Việt Nam hiện có thể thuê kế toán viên chất lượng ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề tại ketoan365.com.

“Từ kinh nghiệm quản lý của mình, tôi cho rằng nhu cầu của doanh nghiệp có thể đột ngột tăng hoặc giảm, phụ thuộc vào các yếu tố khách quan bên ngoài, chẳng hạn như thành công hay thất bại của đối thủ cạnh tranh hoặc khách hàng của chúng tôi”, ông Dongo cho biết thêm.

Điều này có nghĩa rằng lao động tự do có thể giúp các công ty nhanh chóng điều chỉnh nhu cầu về nhân sự hiện tại của doanh nghiệp, giúp cân bằng việc thiếu hụt cũng như thừa nhân sự vào những thời điểm không thích hợp.

Trong khi đó, nhiều kế toán viên cũng đang tự vận hành và làm chủ công ty riêng của mình, nên họ thường chia sẻ với chính khách hàng của mình các giá trị tương tự như một người chủ doanh nghiệp khi thuê kế toán viên. “Chúng tôi thích làm việc với kế toán viên. Bởi vì họ năng động và thực sự đam mê với những điều họ làm”, Dongo nói.