Blog

ATA
Tháng Mười Một 27, 2018
Không có phản hồi

Cách thuê kế toán viên SEO giúp tăng thứ hạng website

Cách thuê kế toán viên SEO giúp tăng thứ hạng website

Làm thế nào để tăng thứ hạng website của bạn trên kết quả tìm kiếm? Câu trả lời là SEO. Thông qua việc kết hợp nghiên cứu các từ khóa, tối ưu hóa on-site và off-site cũng như phân tích đối thủ cạnh tranh, website của bạn sẽ dễ dàng được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm. Việc tiến hành một chiến dịch SEO đầy đủ có thể là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn thực hiện nó một mình. Thật may, thuê kế toán viên SEO chuyên gia có thể giúp bạn làm việc đó.

 thue-freelancer-seo

SEO là một trong những phương thức marketing “lợi hại” nhất hiện nay. (Ảnh: Internet)

Trong marketing trực tuyến hiện đại, nơi mà thông tin dồi dào và mọi người đang ganh đua để có vị trí đầu bảng trong thứ hạng tìm kiếm Google, Yahoo và Bing, thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt có thể tăng lượng truy cập (traffic) vào trang web, doanh số và lợi nhuận cho công ty. Bạn có một trang blog tốt nhất trên thế giới nhưng nó không thể giúp công ty của bạn có tiếng nói nhất định trên thị trường kinh doanh thì bạn cần xem xét lại nó.

Nhưng làm cách nào để một công ty tăng thứ hạng website của họ trên phần kết quả tìm kiếm? Câu trả lời là SEO. SEO là nghệ thuật tối ưu hóa trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm lớn như Google. Thông qua việc kết hợp nghiên cứu về các từ khóa, việc tối ưu hóa on-site và off-site cũng như việc phân tích đối thủ cạnh tranh, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm thấy trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm mà không tốn công sức lục tìm trong một loạt các trang tìm kiếm khác nhau. Việc tiến hành một chiến dịch SEO đầy đủ có thể là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn thực hiện nó một mình; thật may, các chuyên gia SEO có thể giúp bạn làm việc đó. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết chính xác trước khi đưa ra quyết định thuê chuyên gia tư vấn SEO hay không.

  1. Kiến thức cơ bản về chiến lược SEO

Khi bạn phỏng vấn các kế toán viên, hãy chắc chắn rằng họ có kiến thức nền về các yếu tố cấu thành nên một chiến dịch SEO.

Trước hết, yếu tố cốt lõi của SEO là việc nghiên cứu các từ khóa. Việc này không đơn giản chỉ là tìm ra những từ/cụm từ khóa có lượng traffic nhiều nhất mà điều quan trọng tiên quyết đó là hiểu được tại sao bạn muốn dẫn traffic vào website. Nếu bạn muốn mọi người mua một sản phẩm nào đó thì bạn sẽ tối ưu hóa các từ khóa liên quan để dẫn dụ những khách hàng sẵn sàng mua nó hơn là những người chỉ đơn giản là lang thang tìm kiếm các sản phẩm trên mạng. Hầu hết các công cụ nghiên cứu từ khóa đều dựa trên Keyword Planner của Google để có thể liệt kê ra được lượng traffic, sự cạnh tranh và các chi phí cho mỗi lượt click chuột trong các chiến dịch Adwords của Google.

Hãy thận trọng nếu một kế toán viên SEO khẳng định rằng anh ta hoàn toàn có thể đưa trang web của bạn lên vị trí số 1 trên Google. Các công cụ tìm kiếm phụ thuộc vào rất nhiều các nhân tố khác nhau để quyết định thứ hạng trang web bao gồm cả uy tín trên mạng xã hội cũng như tuổi của website. Thêm vào đó, một yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng chính là sự tương tác của khách hàng và độc giả đối với nội dung, sản phẩm và các dịch vụ trên website. Như vậy có rất nhiều yếu tố mà bạn không thể kiểm soát trực tiếp và cũng không có công thức tuyệt đối nào để đưa trang web của bạn lên top thứ hạng tìm kiếm.

Vậy kế toán viên SEO có thể giúp bạn những khía cạnh nào? Anh ta có thể mang tới cho bạn một cách thức SEO tiên tiến có thể cạnh tranh trong một thị trường ngách nhất định và cải thiện thứ hạng website của bạn cao hơn, song điều đó cũng còn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp có đủ thu hút hay không.

  1. Chiến dịch SEO

Xét về tổng thể, một chiến dịch SEO bao gồm hai phần: 1 là tối ưu onsite (trên trang) và 2 là tối ưu offsite (ngoài trang). Tối ưu onsite liên quan tới việc thiết kế trang web cho phép các công cụ tìm kiếm có thể truy cập và đọc thông tin trên trang. Điều này đòi hỏi bạn cần sửa đổi tiêu đề và nội dung của các trang trên website để chúng được tối ưu thông qua các từ khóa.

Tối ưu hóa offsite bao gồm tất cả những việc bạn thực hiện ngoài trang web của mình, ví dụ như đăng bài hay xây dựng các liên kết trên mạng xã hội, nhằm thu hút một lượng traffic nhất định ghé thăm trang web. Việc xây dựng liên kết là một phần quan trọng của chiến dịch SEO vì nó giống như công cụ tìm kiếm đắc lực làm tăng chất lượng của liên kết vào thứ hạng của một trang trong website. Việc tham gia vào mạng xã hội, đăng bài viết lên các trang blog phổ biến hơn và cung cấp các nội dung mang tính thông tin tới các thư mục bài viết sẽ góp phần tạo ra các liên kết đến trang web của bạn. Rõ ràng, việc tối ưu hóa offsite đòi hỏi một khối lượng lớn các bài viết và thường thì các kế toán viên SEO của chúng ta sẽ đóng 2 vai trò: người viết nội dung phục vụ SEO hoặc là quản lý chiến dịch SEO.

  1. Cách thức lựa chọn kế toán viên SEO

Đọc tới đây chắc hẳn bạn cũng đã có những hiểu biết căn bản nhất về SEO và các thành tố trong chiến dịch SEO rồi phải không? Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn thuê được một kế toán viên SEO phù hợp.

Trước hết, hãy tham khảo từ những dự án, khách hàng hiện tại và trước đây của họ để biết người đó có tiềm năng và phù hợp hay không, đây là cách khá hữu hiệu để tìm hiểu về kế toán viên. Có nhiều công cụ SEO đơn giản có sẵn trên web giúp bạn dễ dàng kiểm tra thứ hạng của website. Nếu kế toán viên không sẵn sàng chia sẻ câu chuyện thành công, kinh nghiệm trước đó thì có thể bạn sẽ gặp rủi ro khi thuê họ.

Hãy nhờ kế toán viên tư vấn về chiến dịch SEO. Một người SEO giỏi sẽ nói được chính xác những gì họ cần làm để cải thiện thứ hạng website cũng như ước tính được thời gian của chiến dịch.

Đồng thời, hãy yêu cầu họ đánh giá những vấn đề sơ bộ về kỹ thuật của website. Điều này sẽ giúp bạn hiểu chính xác những gì họ sẽ làm, chẳng hạn khi tối ưu website sẽ yêu cầu một số thay đổi về code.

Hãy cẩn thận với SEO mũ đen ví dụ như spam bình luận có gắn các liên kết, bởi vì điều này có thể khiến bạn phải nhận một án phạt từ Google. Một trong những công cụ quản trị website hiệu quả nhất phục vụ search engine cũng cấm các thủ thuật SEO mũ đen thông dụng như hidden text (text ẩn – thủ thuật nhằm che giấu đoạn văn bản chứa từ khóa), nội dung ra và có quá nhiều liên kết anchor text (là đoạn văn bản chèn liên kết tới 1 URL bất kỳ).

Cuối cùng, khi bạn thuê kế toán viên, hãy đảm bảo việc giữ liên lạc thường xuyên với họ. Bạn có thể kiểm tra hiệu quả của của chiến dịch bằng cách theo dõi số lượng liên kết và lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn thông qua Google Analytics. Từ những dữ liệu này, kế toán viên SEO sẽ phân tích, đánh giá và xác định những việc cần làm tiếp theo để đem lại hiệu quả tốt nhất cho website.

Những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn tìm ra cách SEO hiệu quả nhất để đem lại nhiều traffic cho website của mình.

Bạn có kinh nghiệm nào khác về thuê kế toán viên SEO? Hãy chia sẻ chúng trong phần comment bên dưới nhé!